คณะศึกษาศาสตร์ มมส จัดกิจกรรม ตุ้มโฮมครูชวนวิ่ง EDU RUNNING 2024

วันนี้ (15 กันยายน 2567) คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ และสโมสรนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ จัดกิจกรรม "ตุ้มโฮมครูชวนวิ่ง EDU RUNNING 2024" ณ บริเวณหน้าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เขตพื้นที่ในเมือง โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ชูกำแพง คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมกันปล่อยตัวนักวิ่งอย่างเป็นทางการ โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็นสองระยะ คือระยะทาง 11.6 กิโลเมตร (Mini Marathon) ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. และระยะทาง 5.4 กิโลเมตร (Fun Run) ปล่อยตัวเวลา 06.30 น.

กิจกรรม "ตุ้มโฮมครูชวนวิ่ง EDU RUNNING 2024" จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 56 ปี ของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้เป็นวัฒนธรรมประจำวัน รวมถึงพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้เข้าร่วมอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยังเป็นการระดมทุนเพื่อสร้างลานกิจกรรมและโดมอเนกประสงค์ 50 ปี คณะศึกษาศาสตร์ สมทบทุนเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของนิสิต และเผยแพร่ชื่อเสียงของคณะศึกษาศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งกว่า 1,500 คน จากหลายภาคส่วนทั่วประเทศ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ร่วมกันอำนวยความสะดวกในด้านการจัดเส้นทางวิ่ง การรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีผู้สนับสนุนจากภาคเอกชนที่ให้ความช่วยเหลือในด้านงบประมาณ อาหาร เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำให้การจัดงานเป็นไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง

ผลการแข่งขัน EDU RUNNING 2024

Mini Marathon ระยะทาง 11.6 กิโลเมตร (ชาย)
1.นายศราวุฒ กระทงยาม
2.นายศุภวรรต ปาปะขี
3.นายอรรถเชษ แข็งแรง
4.นายพรภวิษย์ พงษ์ศิลป์
5.นายณัฐวัฒน์ ปันภูเต

Mini Marathon ระยะทาง 11.6 กิโลเมตร (หญิง)
1.นางสาววิมลพรรณ แสงขันธ์
2.นางสาวปัชรินทร มาจันแดง
3.นางสาววรกมล สิงหาราม
4.นางสาวกัลยรัตน์ มูลนิล
5.นางสาวปริชน อุดรพิมพ์

Fun Run ระยะทาง 5.4 กิโลเมตร (ชาย)
1.สิบเอก ภาสกร บุ้งทอง
2.นายณัฐนันท์ ปักโคทะกัง
3.นายเอกชัย อุ้มนางรอง
4.นายสรชัช ปัฐพี
5.นายนัทธพงศ์ จันทะ

Fun Run ระยะทาง 5.4 กิโลเมตร (หญิง)
1.เด็กหญิงอารดา บุญจิตเกษม
2.นางสาวดรุณรักษ์ พิทักษ์
3.นางสาวจิตรดา ใจจิตจินดา
4.นางสาวศิศิลา ชัยกิจจินดา
5.นางสาวกันตา อินทะกนก

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง/อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : คณะศึกษาศาสตร์

SDGs: 3 GOAL3-การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Good health and well-being)