มมส จัดอบรมอาสาสมัครจิตอาสาเพื่อนช่วยเพื่อนสำหรับนิสิตพิการ ครั้งที่ 1

วันนี้ (14 กันยายน 2567)  กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการอบรมอาสาสมัครจิตอาสาเพื่อนช่วยเพื่อนสำหรับนิสิตพิการ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและกิจการสภา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  ดร.อนงค์ภาณุช ปะนะทังถิรวิทย์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต     นำนิสิต บุคลากรเข้าร่วม ณ ห้อง D-206  วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อพัฒนาอาสาสมัครและผู้เกี่ยวข้อง มีความรู้ความเข้าใจ ช่วยเหลือนิสิตพิการในการดำเนินชีวิตประจำวันและการศึกษาในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

กิจกรรมในงาน รับฟังการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ สิทธิและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ, ทำความเข้าใจกับนิสิตพิการแต่ละประเภท , นำเสนอผลการศึกษารายกรณี 4 ประเภทความพิการทางการ และการช่วยเหลือนิสิตพิการในการดำเนินชีวิตประจำวันและการศึกษาในมหาวิทยาลัย วิทยากรโดย นายศุภเกียรติ วรสาร  นางสาวพิมพร พุทธไธสง และ นางสาวปิยะดา ศรีหารัตน์ ครูศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดมหาสารคาม เพื่อพัฒนาอาสาสมัครและผู้เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการช่วยเหลือนิสิตพิการใน การดำเนินชีวิตประจำวันและการศึกษาในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางการศึกษาของนิสิตพิการ

ภาพ/ข่าว : จารุภาภัทร บุตรสิมมา
ที่มา : กองกิจการนิสิต

# ด้านการผลิตบัณฑิต (Production of Undergraduate and Graduate Student)

SDGs: 4 GOAL4-การศึกษาที่มีคุณภาพ (Quality education) 10 GOAL10-ลดความเหลื่อมล้ำ (Reduced inequality)