มมส ต้อนรับ ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ หารือการดำเนินงาน RSP Northeast 1

เมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในการต้อนรับ ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อร่วมหารือการดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เพื่อติดตามความคืบหน้าและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการบริหารจัดการและพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งได้รับมอบหมายจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคดังกล่าวมีบทบาทสำคัญในการเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งครอบคลุมการประสานงานกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา และหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในระดับภูมิภาค

ในการหารือครั้งนี้มี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติศักดิ์ ศรีประทีป ผู้จัดการศูนย์ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพปฎล เสงี่ยมศักดิ์ รองผู้จัดการศูนย์ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้ร่วมให้การต้อนรับและร่วมหารือ ณ ห้องประชุม 6 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ/ข่าว : อภิราม  ทามแก้ว
ที่มา : ศูนย์ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม

# ด้านการวิจัย (Research)

SDGs: 17 GOAL17-หุ้นส่วนเพื่อการพัฒนา (Partnership for the Goals)