มมส ต้อนรับอาคันตุกะจาก Zhengzhou Municipal Bureau of Agriculture and Rural Affairs

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากคณะเทคโนโลยี ให้การต้อนรับ Ms. Yuan Ruixia ,Zhengzhou Municipal Bureau of Agriculture and Rural Affairsสาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะผู้แทนจำนวน 3 คน ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อสร้างความสัมพันธ์ทางวิชาการและการพัฒนาความร่วมมือด้านการเกษตรร่วมกัน

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ได้พาคณะผู้แทนจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเยี่ยมชมฟาร์มของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ทดลองปลูกพืชพันธุ์ไม้ที่หลากหลายชนิด รวมกว่า 1,000 ต้น พร้อมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนความร่วมมือมุ่งเน้นการพัฒนาและยกระดับงานวิจัยด้านการเกษตร โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงการร่วมมือในอนาคต

ภาพ/ข่าว : อภิราม  ทามแก้ว
ที่มา : สถาบันขงจื่อ

SDGs: 17 GOAL17-หุ้นส่วนเพื่อการพัฒนา (Partnership for the Goals)