นิสิตพยาบาลศาสตร์ มมส จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ บ้านท่าขอนยาง

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567 นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ออกฝึกปฏิบัติงานรายวิชา ปฏิบัติการพยาบาลขุมชน ร่วมกับโรงเรียนผู้สูงอายุบ้านท่าขอนยาง และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม จัดโครงการ "เบาหวาน ไม่เบาใจ ห่างไกลภาวะแทรกซ้อน”  มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการดูแลตนเองของผู้เป็นเบาหวาน ส่งเสริมโภชนาการด้านอาหาร กิจกรรมส่งเสริมการใช้ยาให้เหมาะสม และกิจกรรมส่งเสริมการดูแลเท้าด้วยถุงแช่เท้าสมุนไพร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตการจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตในผู้สูงอายุ  การดูแลและคุ้มครองสิทธิ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้สูงอายุ บ้านท่าขอนยาง

ภาพ/ข่าว : พยาบาลศาสตร์

# ด้านการผลิตบัณฑิต (Production of Undergraduate and Graduate Student) # ด้านบริการวิชาการ (Academic Service)

SDGs: 3 GOAL3-การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Good health and well-being) 11 GOAL11-เมืองและชุมชนยั่งยืน (Sustainable cities and communities)