"MSU Happy" พัฒนาทักษะและส่งเสริมสุขภาพจิต นิสิต มมส

วันนี้ (11 กันยายน 2567) กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการ "MSU Happy" ประจำปีการศึกษา 2567 ขึ้น ณ ลานกิจกรรมสนามหญ้า ข้างอาคารศูนย์กีฬาและนันทนาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ดร. อนงค์ภาณุช ปะนะทังถิรวิทย์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เดินเยี่ยมชมให้กำลังใจการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ 8 ฐาน

กิจกรรมในงานประกอบไปด้วย ฐานต่างๆ ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมสุขภาพจิตและพัฒนาทักษะของนิสิต ได้แก่ ฐานศิลป์สร้างสุข , ฐานDormitory happy , ฐานtraffic signs , ฐานYong love รักปลอดภัย ถูกใจวัยรุ่น , ฐานคำทำนายของฉัน , ฐานรู้ทันภัยออนไลน์ , ฐานคลินิกอบอุ่น เพื่อนใจวัยรุ่น  และฐานMSU Anti-Fake News (ชมรมสื่อสร้างสรรค์) นอกจากนี้ยังมีการแสดงโคฟเวอร์แดนซ์และการแสดงดนตรีโฟล์คซองจากวงดนตรี 5 วง ที่สร้างความสนุกสนานและบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสุข กิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงช่วยพัฒนาสุขภาพจิตของนิสิต แต่ยังเสริมสร้างทักษะการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ

สำหรับโครงการ "MSU Happy" มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความกล้าแสดงออก พัฒนาทักษะการเข้าสังคม และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตที่ดี โดยนิสิตสามารถเข้าถึงบริการด้านสุขภาพจิตที่จัดโดยมหาวิทยาลัยได้ง่าย ภายในงานยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าจากนิสิตและบุคลากรมากกว่า 30 ร้าน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว : อภิราม  ทามแก้ว